Đất nền Thuận An, Bình Dương ‘hút’ nhà đầu tư

Đất nền Thuận An, Bình Dương ‘hút’ nhà đầu tư

Trong khi đất nền tại khu vực TP.HCM đang có mức giá khá cao và quỹ đất ngày càng eo hẹp thì tại các địa phương như Đồng Nai, Long An và đặc biệt là Bình Dương mức giá vẫn còn khá hời, tỉ suất lợi nhuận trên vốn cao… đang trở thành “điểm ngắm” của các nhà đầu tư nhạy bén.

Tiềm năng lớn để bứt phá

Tiếp giáp với TP.HCM, thị trường BĐS Bình Dương thời gian gần đây thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư BĐS, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền.

Theo giới kinh doanh địa ốc, có nhiều nguyên nhân khiến thị trường đất nền tại khu vực này trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư. Trước hết Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang là khu vực thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng khác là câu chuyện của hạ tầng. Là khu vực nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương đã và đang trở thành khu vực kết nối của hàng loạt công trình trọng yếu như dự án cao tốc nối các tỉnh phía Bắc Sài Gòn, dự án liên kết cao tốc liên thông với giao thương Campuchia, kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An.

Thị xã Thuận An có vị trí tiếp giáp với TP.HCM, chỉ mất 15-20 phút di chuyển vào trung tâm thành phố, dễ dàng kết nối với Đồng Nai qua các tuyến quốc lộ 13, đường ĐT 743, đường Vành đai 3 – cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn. Có thể nói đây là một trong những lợi thế quan trọng giúp BĐS Thuận An gia tăng giá trị, mang lại lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư cũng như thu hút được những dự án nước ngoài có giá trị đầu tư lớn.

Bản thân Thuận An cũng sở hữu lợi thế dân số đông. Tại khu vực này tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) hàng đầu cả nước như KCN VSIP 1, KCN Việt Hương, KCN Đồng An và hai cụm KCN An Phú và An Khánh.

Hiện khu vực có hơn 2.368 doanh nghiệp hoạt động, thu hút đông đảo các chuyên gia, lao động từ nước ngoài và từ các địa phương khác đến sinh sống, lập nghiệp mỗi năm. Do vậy nhu cầu về nhà, đất tại khu vực này ngày càng tăng cao, trong khi đó thấy quỹ đất tại thị xã Thuận An ngày càng eo hẹp.

Theo khảo sát, The Sun City đang là dự án đất nền nhận được sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư tại Thuận An. Dự án được đầu tư với tổng diện tích 5,5 ha, quy mô 334 lô, mật độ dân số 1.336 người và diện tích nền 80-110 m2.

Related Post